Hồ sơ của làng Kinner

From Wikiversity
Jump to navigation Jump to search

Ngôi làng Kinner nằm ở phía nam của sông Kali, khuếch tán gần 5 km từ phía tây sang Đông với 1,5 km, bề mặt dải hẹp, trải rộng về phía nam dãy đồi Sahyadri và ở phía Bắc Dòng sông Kali, nơi có vẻ đẹp tuyệt vời của Kashmir.

Có một khẳng định của tổ tiên cũ của làng chúng ta rằng từ Kinner bắt nguồn từ từ điển tiếng Phạn, mô tả hình người với đầu ngựa của người đàn ông thần thánh. Ngôi làng này bắt đầu từ Đông sang Tây với kích thước rất sọc và có ngọn đồi nhỏ ở phía Đông, được gọi là Núi Siddaram-Gudda, được thành lập triều đại của chieltains của triều đại Kadamba vào thế kỷ 13 sau Công nguyên này. Người đàn ông thần thánh, và cơ thể của nó lan rộng về phía Tây, mở rộng bàn tay về phía bắc và nam sông Kali và những ngọn đồi và chân Sahyadri được đặt xuống phía Tây.

Ngôi làng này có phong cảnh địa lý. Nếu cho đến hôm nay leo lên ngọn đồi này và đứng trong Đền Siddarameshwar và quan sát xung quanh, chúng ta có thể thấy cấu trúc kỳ diệu của ngôi làng Kinner và ngôi làng xung quanh. Thậm chí chúng ta có thể nhìn thấy cầu Kodibag của thị trấn Karwar, nhà ngắm cảnh Devbag và Kurumgad. Vào ban đêm, ánh sáng phát ra từ chính Devbag lan rộng trên đền thờ Siddarameshwar.

Thủ tướng liên bang của triều đại Kadamba, người đã đến Konkan để mở rộng Đế chế Kadamba, trước tiên họ định cư trên ngọn đồi này, nơi thích hợp để gặp kẻ thù bằng cả đường thủy và đường bộ. Sau khi ở, họ đã xây dựng ngôi đền của vị thần gia đình của họ và nó được đặt tên bởi Đền Siddarameshwar. Ngôi đền này có Nandi (Bull) ở phía trước, cũng có một số ghi chép trên tấm đá đen, được viết bằng chữ Kannada của Thế kỷ 13 sau Công nguyên

Ngôi đền có phong tục thờ cúng riêng. Người dân Iyyar thuộc Basti phải thờ phụng và cho đến ngày nay những người Basti này với sự giúp đỡ của địa phương, mọi người một lần đó là trong tháng của tháng Chaitra kỷ niệm hai ngày hoạt động với máy bơm. Nhưng không ai trong số những người dân khác của ngôi làng này có quyền làm pooja ngoại trừ những người basti.

Cũng có một lịch sử để nói rằng sau sự ra đi của các thủ lĩnh Kadambas, đôi khi người Basti ở lại đó và đúng lúc sau cuộc xâm lăng của tàn tích Maratha, thủ lĩnh họ đã chạy trốn khỏi Kinner và định cư ở những nơi khác như Amdalli và Kone làng. Vì điều này, lễ kỷ niệm hàng năm đã bị dừng lại. Nhưng với sự mạo hiểm lớn của gia đình Shiva Naik, Rama Naik và Mallu Naik của Madgar đã mở lại lễ kỷ niệm này mang theo người Iyyar, người Basti định cư ở Amdalli.

Gần đây 2-3 năm trở lại với nhiệm vụ to lớn của gia đình Shiva Naik với sự đóng góp to lớn và những cư dân xung quanh khác đã xây dựng lại ngôi đền cấu trúc RCC, được tổ chức lễ khai trương ngôi đền mới vào năm 2006.

Ngoài ra còn có những nơi khác trong cư dân Kinner của Basti người Kadamba tại Ghadsai có nghĩa là nơi dưới bóng của những ngọn đồi Sahyadri. Họ đã xây dựng một ngôi đền nhỏ của Shiva với Linga tráng lệ, được chạm khắc bằng đá đen có thể so sánh với Đền Shiva Linga của Banavasi, Thủ đô của kadambas. Sau đó, ngôi đền được đặt theo tên của ngôi đền Mahadev của làng Kinner.

Một số cư dân của Kadamba Chieftain định cư tại làng Kinner được đặt theo tên của Siddawada ở Digali Majare, 6-7 năm trước. Một dòng chữ được viết trên đá phẳng màu đen có kích thước 4,5 inch X 2 inch của thế kỷ 13 đã được tìm thấy sau sự sụp đổ của sườn đồi được viết bằng chữ Kannada đã bị chính quyền huyện lấy đi.

Vì vậy, làng Kinner đã có hình ảnh mô tả của riêng mình. Những người mang theo thủ lĩnh của triều đại Kadamba để kéo kiệu vẫn còn trong làng với tư cách là cư dân, mặc dù người Basti đã chạy trốn sau cuộc xâm lược và những người dân này bây giờ chúng tôi gọi là Aadivasi hoặc Mirashis và chúng tôi nói đó là người Gunagi.

Trong khoảng thời gian của thế kỷ 12 và 13, ngôi làng Kinner ngày nay nằm dưới biển Ả Rập, và có một câu nói cũ rằng các tàu buôn bán đã từng đến Kinner gần đền Nirakar, và bây giờ nó được gọi theo tên Kengar bên dưới ngọn đồi Sahyadri. Cũng có một câu nói cũ rằng, làng Kinner chỉ được bao phủ khu vực Ghadsai, Khasarkhandwada, Nirakarwada, Devbag gần Đền Siddaram. Ambejoog ngày nay đã ở dưới biển. Sau nhiều năm, dòng sông Kali mang theo đất sét sỏi lớn và đồng thời trở thành đất canh tác. Swami của Partagali của Goa sở hữu vùng đất Ambejoog này được gọi là Ghade Gajin. Ông đã mua một số lao động từ phía Ratnagiri để làm việc tại vùng đất Gajini. Đến ngày hôm nay đã có một câu nói rằng Ghade Gajin Swami của Partagali.

Konkan Marathas của làng Kinner có nguồn gốc từ triều đại ở Goa có tên là Khalwade. Họ là những vị thần chính của Đền thần Shree Mallikarjun của Canacona. Trong thời gian Bồ Đào Nha xâm lược và can thiệp để thay đổi tôn giáo từ Ấn Độ giáo sang Kitô giáo, trong kỷ nguyên của thế kỷ 16, tổ tiên của họ, đó là một trong những anh cả đã rời Khalwade, từ bỏ một số điều kiện chung của gia đình họ với những người anh em khác. viết với hồ sơ Bồ Đào Nha cho các anh trai rằng trong lễ hội Holi hàng năm, trong hai ngày họ phải cho chúng ăn bằng nước và nước. Họ thậm chí còn sắp xếp giữa các thành viên khác trong gia đình để có cơ hội đầu tiên thờ thần Mallikarjun trong thời gian diễn ra lễ hội Holi. Nghi thức này cho đến ngày hôm nay theo sau bởi ủy ban Đền thờ với sự tôn trọng như Bolvekars trong hồ sơ.

Người đứng đầu gia đình lớn nhất rời Khalawade vì sợ sự yên tĩnh tôn giáo, băng qua khu rừng Maigini phía nam Canacona, Goa và lần đầu tiên thiết lập nơi cư trú của họ ở Gopshitta, khu rừng gần hồ nước. Họ đã thành lập túp lều gia đình của họ ở đó và thành lập các vị thần gia đình, như Brahma, Wargo, Jini Khunti dưới tán cây. Họ tôn thờ Vargo để bảo vệ khỏi hổ và tệ nạn.

Một số thành viên khác trong gia đình quyết định mở rộng cư dân ở phía nam sông Kali và họ đã vượt sông Kali từ Balni với sự giúp đỡ của Tàu thuyền Tre và định cư tại ngôi làng Bolve được bao phủ bởi đài phun nước tự nhiên cả trong mùa mưa và mùa hè .

Sau một vài năm, họ một lần nữa quyết định đến một số phía tây của sông Kali và một số người trong gia đình đã đi xuống và định cư cư dân của họ ở làng Sidder gọi là Ghatan. Nơi có đài phun nước tự nhiên cả vào mùa mưa và mùa hè. Một lần nữa, một số thành viên trong gia đình đi xuống phía tây và định cư tại Kinner bên dưới sườn đồi, nơi có nước suối tự nhiên cả mùa mưa và mùa hè. Họ đã xây dựng nhà ở mà ngày nay chúng ta gọi nó là Garavai trong hồ sơ. Nó được gọi là Ghartar Dev. Sau khi định cư ở Kinner, những người này đã quyết định xây dựng ngôi đền Nirakar có nghĩa là Thần Mallikarjun đặt cột gỗ chạm khắc (Khamba) trong thế kỷ 18. Ngôi đền này được xây dựng với các cột và dầm chạm khắc với mái ngói.

Kinner là ngôi làng lớn nhất ở Karwar Taluka với những ngày xưa của cư dân cao nhất. Kinner đã có danh tiếng của thị trấn trong bộ phận doanh thu vì Kinner lần đầu tiên có thanh tra doanh thu, quyền tài phán với tất cả các loại khu phố. Ngôi làng thành lập trường tiểu học đầu tiên vào năm 1885 tại Đền Nirakar dưới sự cai trị của Anh.