Làm thế nào để trở thành một giáo viên dạy nghề

From Wikiversity
Jump to navigation Jump to search

Ai nên và không nên trở thành giáo viên dạy nghề?[edit]

Dạy học không dễ. Nhiều người thực sự nghĩ rằng họ muốn dạy tìm hiểu trong vài năm đầu rằng việc dạy học thực sự không dành cho họ. Có một vài thuộc tính mà tôi nghĩ rằng một giáo viên tiềm năng sẽ tốt để sở hữu nếu họ hy vọng sẽ thành công và hạnh phúc như một giáo viên.

1. Kiên nhẫn - Điều này là quan trọng nhất. Bạn sẽ dạy người mới bắt đầu, và nhiều giả định bạn đưa ra khi biết điều gì đó, họ sẽ không biết. Bạn cần có một chút kiên nhẫn với họ.

2. Giải quyết vấn đề - Dạy ai đó thường giống như giải quyết vấn đề, điều gì có ích để giúp một sinh viên thường không hiệu quả với một sinh viên khác. Giải thích thường cần được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, với các loại tương tự khác nhau để mọi người có thể hiểu.

3. Làm việc trong một bộ máy quan liêu - Bất kỳ thực thể công cộng nào cũng kết thúc là một bộ máy quan liêu. Đây không hẳn là một cái gì đó xấu, nhưng nó là một thứ có thể rất khó chịu đối với những người đã quen với các doanh nghiệp nhỏ, hoặc những người đã tự làm chủ. Mọi thứ không diễn ra nhanh như thế giới thực, và bạn cần có được sự đồng thuận với mọi người, và đôi khi bạn cần chơi các trò chơi chính trị, hoặc ít nhất là cảnh giác với các mục tiêu và nỗi sợ hãi của người khác.

Một số người đi vào dịch vụ công cộng vì họ có mong muốn sâu sắc để giúp cải thiện thế giới. Những người khác đi vào dịch vụ công cộng vì đó là một công việc an toàn trên mạng mà được trả lương cao. Mặc dù không có gì sai với lý do thứ hai, đó là một lý do thường dựa trên sự sợ hãi trong khi lý do đầu tiên là dựa trên tình yêu. Nếu những người đang làm việc vì muốn an toàn, cảm thấy bị bạn đe dọa, thì bạn cần phải cẩn thận. Quan liêu không hoạt động theo nhiều quy tắc mà bạn có thể quen thuộc trong thế giới thực và tôi sẽ nghi ngờ rằng bộ máy quan liêu giết chết nhiều giáo viên tuyệt vời hơn học sinh!

California[edit]

Các tổ chức có thể được giảng dạy trong[edit]

Ở California:

1. Trường trung học công lập - Các trường trung học đang cung cấp nhiều lớp học nghề hơn so với trước đây. Nhiều người nghĩ về xưởng gỗ hoặc cửa hàng ô tô khi họ nghĩ về các lớp học nghề ở trường trung học, nhưng nhiều trường hiện đang cung cấp các khóa học máy tính, khóa học radio, khóa học đa phương tiện, v.v. Ngoài ra, hầu hết các khu học chánh đều có ROP (Chương trình nghề nghiệp khu vực) hơn là liên kết với họ. Các chương trình này giúp học sinh trung học và một số người lớn học nhiều kỹ năng nghề. Một chứng chỉ giảng dạy dạy nghề hoặc một môn học đặc biệt được chỉ định có thể được sử dụng để dạy nhiều trong số các lớp này, cả hai đều không yêu cầu bằng cấp.

2. Các trường trung học tư thục - Mặc dù các trường này hiếm hơn các trường trung học công lập, và họ có xu hướng dựa trên tôn giáo, nhưng họ cũng có thể có các chương trình dạy nghề. Ngoài ra, yêu cầu của họ đối với việc giảng dạy có thể ít hơn nhiều, vì chứng chỉ giảng dạy thường không được yêu cầu.

3. Giáo dục dành cho người lớn - Mỗi khu học chánh ở California cũng có chương trình Giáo dục dành cho người lớn đi kèm. Mặc dù các chương trình này ban đầu được thiết kế chủ yếu để giúp học sinh bỏ học cấp ba lấy bằng sau khi 18 tuổi hoặc đậu GED, nhiều chương trình Giáo dục dành cho người lớn cũng đang cung cấp các lớp học nghề. Để dạy các lớp này, bạn thường cần có Chứng chỉ Dạy nghề hoặc Giáo dục dành cho người lớn Dạy học, cả hai đều không cần bằng cấp.

4. Cao đẳng cộng đồng - Hệ thống đại học của chúng tôi có ba cấp độ chính: UC, CSU và Cao đẳng cộng đồng. Các UC (Đại học Califoirnia) được cho là những trường danh tiếng nhất, CSUS được cho là trường Cao đẳng Cộng đồng uy tín tiếp theo được cho là dành cho Giáo dục nghề nghiệp, và cho những người không thể vào một trong những trường đại học khác. Tôi nói rằng tất cả những điều này được đề xuất trên tất cả những điều này, bởi vì từ kinh nghiệm cá nhân của tôi, tôi đã tìm thấy các trường Cao đẳng Cộng đồng thường có nền giáo dục tuyệt vời, được dạy bởi những người có kinh nghiệm trong thế giới thực và những người không bị lạc trong học viện. Vì vậy, cá nhân tôi nghĩ rằng nhiều bằng cấp của một trường cao đẳng Cộng đồng tốt hơn so với những người từ một trường đại học bốn năm. Nhưng bởi vì họ là một trường đại học, họ yêu cầu phải có một số giáo dục chính thức. Hầu hết các lớp học yêu cầu phải có bằng Thạc sĩ để giảng dạy, nhưng nhiều lớp học nghề chỉ yêu cầu bằng cấp liên kết và kinh nghiệm được xác minh trong lĩnh vực này để dạy họ.

5. Trường dạy nghề tư nhân - Có nhiều trường dạy nghề, trường cao đẳng và trung tâm đào tạo tư nhân. Các yêu cầu để dạy ở những khác nhau. Kinh nghiệm của tôi nói chung không được tốt lắm với các tổ chức này. Bởi vì họ là tư nhân, và không được chính phủ trợ cấp, họ tính phí cao hơn nhiều cho sinh viên của họ, và thường thì chính quyền chỉ quan tâm đến việc đào tạo sinh viên tốt nghiệp, và không thực sự quan tâm đến việc giáo dục sinh viên. (Mặc dù kinh nghiệm của tôi với Quản trị viên trường công không phải lúc nào cũng khác biệt nhiều!)

Yêu cầu giảng dạy trong các trường trung học và chương trình giáo dục người lớn[edit]

Trở thành một giảng viên dạy nghề tại một chương trình giáo dục trung học hoặc người lớn đòi hỏi ít nhất là giáo dục chính quy. Nhưng có rất nhiều hoops để nhảy qua. Dưới đây là các bước cơ bản:

1. Quyết định về môn học nào bạn muốn dạy, Ủy ban Chứng nhận Giáo viên California có một trang web cụ thể về dạy nghề , trong đó liệt kê các lĩnh vực chủ đề cho cả Chứng chỉ nghề nghiệp và Chứng chỉ giáo dục người lớn .

2. Quyết định loại Thông tin bạn muốn, Chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp hoặc Giáo dục dành cho người lớn và liệu bạn muốn có chứng chỉ Bán thời gian hay Toàn thời gian. Sự khác biệt lớn nhất, theo như tôi đã có thể xác định, là Chứng chỉ nghề cho phép bạn dạy Trung học, ROP và Giáo dục người lớn. Chứng chỉ giáo dục dành cho người lớn chỉ cho phép bạn dạy Người lớn. Nhưng có một số môn học không hướng nghiệp mà bạn có thể có được Chứng chỉ giáo dục dành cho người lớn mà bạn không thể có được với Chứng chỉ nghề. Ngoài ra, có hai yêu cầu khác nhau đối với hai người, tôi tin rằng chứng chỉ nghề đòi hỏi giáo dục thường xuyên hơn.

3. Xác định xem bạn có đủ kinh nghiệm làm việc và / hoặc tín chỉ đại học để có được chứng chỉ của bạn không. Cả hai thông tin có thể đạt được chỉ với kinh nghiệm làm việc. Nhưng nếu bạn có một số trường đại học, điều này có thể giảm bớt số lượng kinh nghiệm cần thiết. Bạn cũng sẽ được yêu cầu chứng minh kinh nghiệm làm việc của mình, vì vậy bạn sẽ cần nói chuyện với nhà tuyển dụng hiện tại hoặc trước đây để viết thư.

4. Hãy chắc chắn rằng bạn có Bằng Tốt nghiệp Trung học hoặc tương đương. Một trong những điều buồn cười / phiền toái xảy ra khi tôi đang làm việc là khi tôi hoàn thành tất cả những thứ tôi cần để có được chứng chỉ của mình, và tôi đã đi thuê, họ yêu cầu Chứng chỉ của tôi. Tôi đã có bằng cấp liên kết với tôi, nhưng khu học chánh sẽ không chấp nhận điều đó!

5. Liên hệ với Cơ quan Giáo dục Địa phương (LEA) . Đây là người mà bạn sẽ thực hiện hầu hết các thư từ của bạn. Họ là những người cuối cùng cho phép bạn có được chứng chỉ của bạn hoặc không. Tôi đã có một số vấn đề thực sự với LEA của tôi. Tôi không thể nhận được câu trả lời tốt cho nhiều câu hỏi của mình và một số thông tin tôi muốn tôi không được cung cấp, mặc dù một người khác mà tôi biết đã được cung cấp sau đó. Tôi cũng đã quên mất một lần khi tôi có một cuộc hẹn, và đợi một giờ trước khi tôi có nhân viên lễ tân nhắc nhở người liên lạc LEA của tôi rằng tôi đã ở đó. Một trong những lý do tôi tạo trang web này là vì tôi gặp vấn đề như vậy với LEA của mình.

Nhưng, vấn đề của tôi sang một bên, cách duy nhất để có được chứng chỉ của bạn là thông qua LEA, và có một số điều hữu ích mà họ đã làm cho tôi. Đầu tiên, họ gửi cho tôi một gói thông tin về những gì tôi cần làm để có được chứng chỉ của mình, và sau đó tôi bắt đầu làm việc để đáp ứng những yêu cầu đó. Họ cũng đã trả lời nhiều câu hỏi của tôi.

6. Bạn sẽ được yêu cầu vượt qua bài kiểm tra Hiến pháp Hoa Kỳ, hoặc có một khóa học đại học tương đương. Tôi rất khuyên bạn nên làm bài kiểm tra. Trong khi gọi nó là một bài kiểm tra Hiến pháp, nó không chỉ là một bài kiểm tra quyền công dân về nhiều khía cạnh của chính phủ chúng ta, và không phải là những gì được ghi nghiêm ngặt trong hiến pháp.Nếu bạn nhận được cuốn sách 25 bài học cho công dân , điều này sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần để vượt qua bài kiểm tra.

7. Bạn sẽ cần lấy dấu vân tay của mình. Nếu bạn có bất kỳ loại hồ sơ tội phạm trong quá khứ, cơ hội để có được một giấy chứng nhận là mỏng hơn nhiều. Bạn sẽ nhận được một danh sách nơi bạn có thể lấy dấu vân tay của mình. Ban đầu tôi đã làm việc với Bộ Tư pháp, và sau đó đã làm một bộ khác với Sở Cảnh sát Sacramento để được thuê. (Có, bạn có thể sẽ cần phải thực hiện chúng hai lần). Nếu tôi phải làm lại từ đầu, tôi sẽ làm tất cả với Cảnh sát trưởng. Chúng rẻ hơn, và nhanh hơn.

8. Sau khi có được thông tin ban đầu, bạn có thể phải tham gia các lớp để giữ thông tin xác thực. Bạn có 2 năm để học tập lớp đầu tiên và tổng cộng 5 năm để học lớp thứ hai. LEA của bạn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những điều này. Tôi lấy tất cả của tôi thông qua Nhà nước Sắc. Nhân tiện, Sac State có chương trình Cử nhân Giáo dục nghề nghiệp rất tuyệt vời vì nó cho phép bạn có được tín chỉ cho bằng Cử nhân bằng cách tham gia các lớp học đã được yêu cầu để bạn có Chứng chỉ! Một số trường đại học khác cung cấp các lớp học này, và những trường khác hiện cũng cung cấp mức độ tương tự.

9. Một khi bạn có được chứng chỉ của mình, bạn sẽ cần tìm một trường sẽ thuê bạn! Có chứng chỉ không đảm bảo công việc, nhưng không có nó hoặc chứng chỉ đầy đủ, bạn sẽ không được tuyển dụng! Nếu bạn có thể tìm thấy những người bạn biết là người làm việc tại một trường học, hãy nói chuyện với họ. Luôn luôn dễ dàng hơn để có được một công việc khi bạn biết ai đó ở đó! Ngay cả khi điều này không xảy ra, nó sẽ xảy ra.

Yêu cầu giảng dạy trong trường cao đẳng cộng đồng[edit]

Tôi chưa bao giờ dạy tại một trường cao đẳng cộng đồng, vì vậy tôi không có kinh nghiệm trực tiếp nào về những gì bắt buộc phải dạy ở một trường. Nhưng tôi đã tìm thấy một số thông tin trên Internet, và đây là những gì tôi tìm thấy:

1. Không còn bất kỳ Chứng chỉ Giảng dạy Cao đẳng Cộng đồng California nào được cấp. (Nếu bạn may mắn và nhận được một trong những điều này trước năm 1990, có lẽ bạn sẽ không phải lo lắng về tất cả các yêu cầu khác.)

2. Trừ khi bạn có CCCTC (Chứng chỉ giảng dạy đại học cộng đồng), bạn sẽ cần phải có các yêu cầu tối thiểu để giảng dạy tại Community College , thường là Bằng liên kết để dạy hầu hết các môn học nghề và cho hầu hết các môn học, bạn cần bằng thạc sĩ.

3. Theo tài liệu cụ thể , ở trang 23, bạn sẽ lưu ý rằng họ nói rằng Danh sách các khu vực cũng được bao gồm trong bộ môn Kỷ niệm không đầy đủ. Chỉ có những khu vực được bao gồm mà có thể không rõ ràng nếu không chúng có ý định được đưa vào. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ơn gọi của bạn không được liệt kê, bạn có thể được thuê để dạy nó.

4. Như bạn sẽ tìm hiểu từ tài liệu trên, bạn cần có bằng Cử nhân và 2 năm kinh nghiệm hoặc Bằng liên kết và 6 năm kinh nghiệm.

5. Vì không còn bất kỳ thông tin xác thực chính thức nào xảy ra, bạn nên nói chuyện với Trường mà bạn muốn được thuê để xem liệu có bất kỳ yêu cầu nào khác mà họ có.

Tất cả các giáo viên dạy nghề đại học cộng đồng phải có ít nhất một bằng cấp liên kết, và các giáo viên dạy nghề được thuê phải có bằng cử nhân

Yêu cầu giảng dạy ở trường tư[edit]

Các trường tư thường có ít quy tắc hơn đối với họ sau đó làm các thực thể công cộng. Nhưng nếu họ được công nhận, thì có lẽ họ cần phải tuân theo các quy tắc nhất định để giữ được sự công nhận của họ. Vì vậy, bạn nên kiểm tra riêng với các trường để xác định những yêu cầu của họ đối với việc tuyển dụng.