Trở thành giáo viên

From Wikiversity
Jump to navigation Jump to search

Quan niệm sai lầm, lý do[edit]

Không khó để trở thành một giáo viên. Theo định nghĩa, một giáo viên chỉ là "một người dạy". Câu hỏi đầu tiên bạn có thể tự hỏi mình là "Tôi có thể dạy môn nào?". Đó là một câu hỏi hay, nhưng là một giáo viên không chỉ dạy các môn như toán, khoa học, văn học, v.v.

Công việc của giáo viên chứa:

Giáo dục
Ý nghĩa của giáo dục là giúp người ta phát triển đầy đủ.
Do đó, để trở thành một giáo viên, câu hỏi đầu tiên là "Tôi là ai?" Xem xét điều đó, sau đó tự hỏi mình "Làm thế nào tôi có thể nhận mình là một giáo viên?".
Như người xưa thường nói, "Băng không thể tạo ra lửa" - bạn phải phát triển năng lượng bên trong của chính mình, sau đó sử dụng nó để thắp sáng sinh viên.
Giảng bài
Ý nghĩa của việc dạy học là chuyển giao kiến ​​thức cho học sinh.
Trở thành một giáo viên không chỉ là để tiếp tục giảng dạy, mà còn để đổi mới kiến ​​thức và học lại nó.
Trả lời
Trả lời là trả lời các câu hỏi và loại bỏ sự nhầm lẫn của học sinh.
Nghe thì khó hơn nói. Giáo viên không có ý thức có thể dễ dàng tạo ra một lớp học một chiều. Các lớp học hiệu quả hơn là tương tác.
Học tập
Giáo viên phải luôn luôn mở để học. Quá trình học tập không dừng lại khi bạn bắt đầu cuộc sống làm giáo viên. Một giáo viên phải luôn cởi mở và chấp nhận khả năng họ sẽ không biết tất cả các câu trả lời, và vui mừng về khả năng học hỏi từ học sinh của họ.

Bây giờ bạn đã có những gì giáo viên làm, hãy nhìn vào cuộc sống của chính bạn. Tuổi thơ của bạn thì sao? Bạn nghĩ gì khi bạn nhớ về cuộc sống học đường và các giáo viên trước đây của bạn? Họ đang làm gì? Một số người nói rằng chúng ta sẽ vô thức phát lại thời thơ ấu của mình. Nếu bạn bị giáo viên đánh, có lẽ bạn sẽ đánh học sinh của mình! Đó là một trong những lý do tại sao, mặc dù mọi người không thích nó, giáo dục độc đoán vẫn là hình thức giáo dục chính thống ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chúng ta có thể học hỏi từ điều này: đừng phát lại câu chuyện của chúng ta nếu chúng ta không nghĩ đó là một câu chuyện hay.

Liên kết ngoài[edit]

Các trang web liên quan đến giảng dạy ở Vương quốc Anh