Portal:Nghệ thuật

From Wikiversity
 Portal:Nghệ thuật Học Tham gia 
Cổng thông tin Nghệ thuật

Nghệ thuật đại diện cho một lối thoát của sự biểu đạt. Nghệ thuật thường bị ảnh hưởng bởi truyền thống và văn hóa và nghệ thuật sẽ giúp thay đổi văn hóa. Như vậy, nghệ thuật là một biểu hiện vật chất của xung động sáng tạo bên trong. Các thành phần chính của nghệ thuật bao gồm văn học, thơ ca, tiểu thuyết, truyện ngắn và sử thi; biểu diễn nghệ thuật như âm nhạc, khiêu vũ và sân khấu; nghệ thuật ẩm thực như làm bánh, làm sôcôla và nấu rượu; nghệ thuật truyền thông như nhiếp ảnh và điện ảnh; và nghệ thuật thị giác, bao gồm vẽ, hội họa, gốm sứ và điêu khắc. Một số hình thức nghệ thuật kết hợp yếu tố hình ảnh với trình diễn (ví dụ: phim ảnh) và chữ viết (ví dụ: truyện tranh).[1]

Chúng ta cũng có thể nói rằng nghệ thuật hiện diện trong mọi thứ chúng ta làm. Ngay cả chủ nhà trang trí nhà cửa hay đầu bếp tráng thức ăn lên đĩa và trang trí cũng có thể được coi là một nghệ sĩ. Chúng ta có thể thấy rằng nghệ thuật có ở mọi nơi và mọi lúc. Viết, đọc, ngủ, thậm chí cả ăn uống, tất cả mọi thứ đều là nghệ thuật.


Học liệu chọn lọc

Page.lead: Could not load page Portal:Randomlink: Page has no links.


Hình ảnh chọn lọc
Mona Lisa, của Leonardo da Vinci


Thể loại


Nghệ thuật(1 C, 1 P)
Nhiếp ảnh(1 C)
Máy ảnh(1 P)


Thể loại liên quan


Văn học(2 C, 6 P)


Cổng thông tin liên quan


Các cổng thông tin Wikiversity chính


Wikimedia

ဝီကီမီဒီယာ ပရေားစဲတ် တဖူးဝေး လယို ဖေႏအာခြာလွေꩻ ဘာႏသာႏခြောင်ႏ ယိုဗာႏလောင်း ဝီခီမီဒီယာထာꩻမာꩻခြပ်ရဲဉ်ႏတဖူးဝေး ဆꩻလယိုနဝ်ꩻ အဝ်ႏစွဲးထဲမ်ဖေႏထဲင်းထဲင်း ပွိုင်းဝွို့တွမ်ႏအကျောင်ꩻခရာႏယိုသွူ:

ဝီခီပီးဒီးယား
လိတ်တောင်ႏဗွေ

ဝီကီလိတ်ဖွူꩻဖုံႏ
လိတ်ဖွူꩻဖုံႏ

အမျာꩻ
မီဒီယာ

ဝီကီထာꩻဟွိုန် 
လိတ်လွီးလယ်ႏ

ဝီကီရွီးထျꩻ 
ငေါဝ်းရာႏဖုံႏ

ဝီကီရွီးခိုႏ 
လိတ်နျꩻဖုံႏ

ဝီကီထာꩻလွေꩻ 
အွောန်ႏနယ်ဖေႏ ထာꩻလွေꩻ

ဝိစ်ဆိဉ်နရီ 
အွောန်ႏထော့ အဓိပ္ပယ်ႏ

ဝီကီဒေတာ 
ဒေတာဘေ့သ် ဒေတာခင်ႏလမ်း